4 TIÊU CHÍ “CHỌN MẶT GỬI VÀNG” KHI TÌM KIẾM TRUNG GIAN ORDER HÀNG TRUNG QUỐC

Dịch vụ đặt hàng Trung Quốc, order hàng Quảng Châu ngày càng phát triển, có hàng trăm doanh nghiệp lớn nhỏ hoạt động trong lĩnh vực này. Vậy làm sao để có thể lựa chọn được một đối tác tin cậy “chọn mặt gửi vàng” và hợp tác kinh doanh lâu dài? 

Câu trả lời sẽ có ngay sau đây! 

tham-tu-dieu-tra-doi-thu-uy-tin-chinh-xac-1

 

8 TIÊU CHÍ “CHỌN MẶT GỬI VÀNG” KHI TÌM KIẾM CÔNG TY ĐẶT HÀNG TRUNG QUỐC

Dịch vụ trung gian giúp đặt hàng Trung Quốc sẽ giúp bạn tối giản việc nhập hàng, giảm thiểu rủi ro vì họ trực tiếp làm việc với nhà cung cấp cho bạn và lo việc vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam.

Để có thể có được lựa chọn sáng suốt nhất, bạn cần cân nhắc những yếu tố như sau: 

 

1. Số năm hoạt động

Nên chọn doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này ít nhất từ 2-3 năm vì như vậy họ mới có nhiều kinh nghiệm trong việc giải quyết các vấn đề phát sinh như: thất lạc hàng hóa, hàng bị hải quan giữ lại, vận chuyển nhanh chóng vào mùa cao điểm,…

 

2. Website, fanpage chuyên nghiệp

Trước khi tiếp cận trực tiếp với đội ngũ chăm sóc khách hàng, bạn có thể dạo qua website, fanpage của công ty đó để xem tình hình hoạt động của họ. Thông thường, một công ty uy tín sẽ chăm chút vào website cũng như fanpage của họ vì nó được coi như “bộ mặt” của công ty, thể hiện được sản phẩm dịch vụ mà công ty đó mang lại cho khách hàng.

3. Thứ hạng trên công cụ tìm kiếm cao

Khi bạn bắt đầu tìm kiếm về một công ty trung gian order, hãy bắt đầu bằng việc tìm kiếm thông qua Internet thay vì offline. Vì sao vậy? Vì bản thân họ cũng đang hoạt động chủ yếu thông qua các kênh online, làm dịch vụ online và thứ hạng một phần cũng cho thấy được sự uy tín của website/ công ty đó.
Hãy lên Google và tìm kiếm các từ khóa như: “trung gian đặt hàng Trung Quốc”, “order hàng Quảng Châu” hoặc tìm kiếm theo nguồn  hàng sỉ các sản phẩm mà bạn đang có nhu cầu để tìm được những đơn vị nổi tiếng và hoạt động sôi nổi nhất!
Tuy nhiên, thứ hạng KHÔNG quyết định chất lượng mà chỉ là một sự tham khảo vì có thể can thiệp bởi kỹ thuật.

4. Tư vấn viên nhiệt tình, chuyên nghiệp

Đội ngũ nhân viên chính là người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng, là đại diện cho công ty, là điểm tiếp xúc trực tiếp với khách hàng.

Các yếu tố thể hiện chất lượng tư vấn dịch vụ đặt hàng Trung Quốc chính là:
a. Thời gian tiếp nhận yêu cầu
Thường thì phải trong 24h sau khi bạn gửi yêu cầu. Đôi khi trong các dịp cao điểm như cuối năm, lễ tết thì có thể các công ty uy tín sẽ bị quá tải.
b. Thái độ tư vấn
Trong suốt quá trình tư vấn, nhân viên phải có thái độ đúng mực, nhẹ nhàng và nắm rõ về tất cả dịch vụ của công ty, như vậy mới chứng tỏ sự chuyên nghiệp trong tư vấn của họ.

c. Khả năng tư vấn, giải đáp thắc mắc, hướng dẫn khách hàng
Thường thì các nhân viên phải nắm được những thắc mắc, điều lo lắng mà khách hàng thường gặp phải khi sử dụng dịch vụ order này. Họ phải giải đáp và hướng dẫn bạn đánh giá được nguồn hàng, đâu là xưởng uy tín chất lượng, luôn đặt chất lượng lên hàng đầu.

Mách nhỏ: Đôi khi, không phải bạn cứ yêu cầu họ đặt hàng sản phẩm nào, họ đều chấp nhận đã là điều tốt. Dịch vụ tốt là đáp ứng nhu cầu của khách, nhưng phải làm hài lòng sau khi mua hàng. Họ nên biết tư vấn ngược lại cho khách rằng: “Anh chị đừng nên lấy hàng ở xưởng này, nó không uy tín và chất lượng không đảm bảo”.

5. Phí dịch vụ đặt hàng Trung Quốc phải rõ ràng và công khai

Có rất nhiều công ty không rõ ràng, đến khi khách nhận hàng thì phát sinh nhiều chi phí nhằm thu lợi nhuận. Bạn nên chọn các công ty có cam kết KHÔNG PHÁT SINH phí sau khi tiến hành thỏa thuận đặt hàng.

Thông thường, các chi phí bạn phải trả cho công ty khi tiến hành order, đặt hàng Trung Quốc chỉ bao gồm:

– Phí dịch vụ: Tức là tiền công đặt hàng hộ, dao động từ 3-10% tùy mức bạn đặt. Thông thường, phí dịch vụ thấp không phải đã là tốt. Vì nhiều công ty biết được tâm lý khách hàng thích phí dịch vụ tốt nên cố tình để mức nghe có vẻ rất hời. Nhưng thực chất họ sẽ thu những phí khác cao hơn, hoặc thu các phí phát sinh. Và cuối cùng, tính toán ra bạn có thể mất đến hơn 10% giá trị đơn hàng đó.

– Phí vận chuyển: Chi phí vận chuyển hàng hóa từ kho của công ty tại Trung Quốc về đến Việt Nam, dao động từ 19,000 – 25,000đ/1 kg tùy khối lượng nhập.

– Phí ship nội địa: Phí này do shop hoặc các xưởng Trung Quốc thu, là phí vận chuyển hàng từ nhà cung cấp đến kho hàng của công ty. Các trung gian uy tín sẽ chỉ tiến hành thu hộ và sẽ công khai phí này với khách hàng. Một số công ty khác thường nhân cơ hội khách hàng không hiểu biết về phí này mà khai khống để lấy lợi nhuận.

– Phí hải quan, kiểm kê hàng hóa,… là những phí hay được các trung gian KHÔNG UY TÍN thêm vào.

6. Thời gian vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Thời gian hàng về thông thường từ 5-7 ngày. Đối với các thời điểm cuối năm, lễ tết, nhu cầu đặt hàng tăng cao hoặc tắc biên do các lý do khách quan thì có thể lâu hơn (khoảng 10 ngày)

7. Giải quyết khiếu nại khi nhập hàng Trung Quốc

Bên cạnh phí dịch vụ, đây chính là điều đáng lưu tâm nhất khi bạn lựa chọn một trung gian đặt hàng. Bởi vì khi mua hàng, bạn có thể gặp phải các trường hợp như:

– Thiếu hàng

– Sai hàng, không giống hình ảnh nhà cung cấp đưa ra, nhầm size, màu sắc,…

– Hàng hỏng, lỗi

– Thất lạc hàng hóa

Những trường hợp như vậy, bạn cần phải nhờ đến bên trung gian khiếu nại với nhà cung cấp để được đền bù thiệt hại. Nếu ngay từ đầu, các cam kết về việc khiếu nại đã không rõ ràng, thì rất có thể bạn sẽ rơi vào cảnh bị: “Đem con bỏ chợ“.

8. Trách nhiệm, thái độ sau khi sử dụng dịch vụ order hàng Trung Quốc

trach-nhiem
Nếu bạn quyết định đặt hàng thử, hãy quan tâm đến yếu tố trách nhiệm, thái độ trong và sau khi sử dụng dịch vụ đặt hàng Trung Quốc.

Liệu nhân viên công ty đó có báo với bạn khi hàng về chậm hơn dự kiến, có hỗ trợ bạn đổi hàng hóa hay khiếu nại nhà cung cấp không? Có quan tâm đến sự hài lòng của bạn sau khi mua hàng hay không?

Bạn có đồng ý một điều rằng: Đôi khi chất lượng hàng hóa bạn nhận được chưa phải là tốt nhất. Nhưng dịch vụ và sự tư vấn tận tình, biết lắng nghe và có trách nhiệm sẽ khiến bạn hài lòng và chấp nhận sự hoàn thiện dần dần không?

 


 

Trên đây là 8 TIÊU CHÍ CẦN XEM XÉT TRƯỚC KHI LỰA CHỌN TRUNG GIAN NHẬP HÀNG TRUNG QUỐC. Mong rằng bài viết này bổ ích với bạn!

Chúc các bạn thành công! 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this:
search previous next tag category expand menu location phone mail time cart zoom edit close